84 / 100

Cuu ho xe mayHCM

Xe máy đề không nổ và cách khắc phục

Khi bạn đang di chuyển trên đường hoặc ở nhà công ty khi dùng xe máy đề không nổ,thì thật sự không dễ chịu chút nào.Nhất là bạn đang cần di chuyển gấp, vậy bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé.Hãy cùng Quang thực motor tìm hiểu lý do tại sao xe đề không nổ và cách sử lý để xe có thể vận hành tốt nhất.

    1. Xe không đề được do hỏng Bugi:

 -Có thể bạn chưa biết, bugi đóng vai trò rất quan trọng để xe nổ máy. Bugi sẽ giúp hệ thống đánh lửa hoạt động để đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu không khí và xăng, nhờ đó động cơ sẽ vận hành ở trạng thái tốt nhất.

Chính vì vây,khi xe bạn đột nhiên không nổ máy khi mở khóa đèn vẫn sáng kèn xe vẫn kêu .thì bạn hãy kiểm tra xem sao nhé.

-Cách khắc phục Bugi.

Trước tiên bạn lấy dụng cụ mở Bugi và tô vít thường đi theo xe và mở Bugi ra khỏi xe,dùng xăng hoặc chai vệ sinh để vệ sinh Bugi,nau khô và cắm vào chụp thử xem có lửa không rồi lắp lại đề nổ.

Nếu Bugi bị mòn và lửa yếu thì bạn lên thay Bugi mới.

Nếu đề xe đã nổ vậy chúc mừng bạn, do Bugi xe bạn bị ướt hoặc bám muội hoặc hỏng lên ảnh hưởng đến việc đánh lửa của xe.

Còn nếu xe bạn vẫn không nổ được bạn lên dắt đến cửa hàng sửa chữa hoặc gọi đội cứu hộ xe máy để khắc phục nhé.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, sau khoảng 8.000 – 10.000 km bugi bạn nên kiểm tra bugi để tránh rơi vào tình trạng xe không nổ máy nhé. Chi phí thay bugi khá tiết kiệm, chỉ từ 50.000 – 150.000 đồng tùy thương hiệu mà thôi.

xe máy đề nhưng không nổ

  2.Xe bị ngộp xăng:

 – Xe bị sặc xăng,hay còn gọi là xe bị ngộp xăng,cũng có thể khiến động cơ không hoạt động được.nguyên nhân đến từ gió đi vào bình xăng con (chế hoà khí) quá nhiều hay xăng chất lượng kém, bình xăng con (chế hoà khí) bị dư xăng xe máy đề không nổ được.

 Như vậy dù động cơ vẫn tạo ra tia lửa điện nhưng không đốt cháy hoàn toàn,dẫn đến xe bạn không nổ được,hoặc động cơ không hoạt động trơn tru như kéo ga lên xe lại tắt máy.

 -Cách khắc phục xe bị ngộp xăng.

  • Bước 1: Khóa van xăng lại. 
  • Bước 2: Bạn vặn hết tay ga và bấm nút đề để khởi động thêm vài lần. Sau khi nghe thấy tiếng máy nổ ổn định, lúc này bạn có thể mở khóa xăng để xe vận hành bình thường nhé.
  • Nếu xe bạn bị dư xăng hoặc bị chẩy xăng dư qua ống nhỏ nằm dưới thì,
  • Bạn lên dắt da tiệm để phục hồi bình xăng con(chế hoà khí)

cứu hộ xe máy

 3.Xe Bị hỏng Ic :

-Khi xe bạn khởi động không nổ được cũng có thể do Ic đánh lửa bị hư,do quá trình hoạt động Ic nong hoặc Ic kém chất lượng lên bị hư hỏng Ic.
Bước 1:Trước tiên bạn tháo chụp Bugi để đầu dây sát với phần nhôm động cơ và đề nếu không có lửa thì Ic của bạn bị hư xe máy đề không nổ được.
Bước 2: Nếu không có lửa Bạn kiểm tra dây lửa đầu vào Ic nếu có thì Ic bạn bị hư xe máy đề không nổ được.
Bước 3: Kiểm tra đầu ra dây lửa lên Mobin nếu không có Ic hư.

 -Cách khắc phục phục :

Bạn mua Ic mới về thay là xe bạn có thể hoạt động bình thường nhé.
z4496349133484 483adff733e3fadeda09f1b56f3d6326 min

 4.Xe bị hư Mobin sườn:

– Như bước trên xe bạn hư Mobin sườn thì xe máy đề không nổ và không thể hoạt động được,như bước 3 bên trên nếu đầu ra Mobin của Ic có lửa mà khi qua Mobin sườn không ra nửa tức là Mobin của bạn đã bị hư.

 -Cách khắc phục :

 Bạn bấm lại giắc kết nối Ic vào Mobin ,dây mát vào Mobin Nếu vẫn không có lửa bạn thay thế Mobin sườn mới.

 5.Xe bị hư cuộn nguồn,cuộn lửa:

 -Như bước 2 câu 3 nếu bạn kiểm tra đầu lửa vào của Ic không có lửa,tức là đầu lên từ cuộn lửa không có.
Thì bạn kiểm tra xe dây có bị hở hoặc đứt không.

 -Cách khắc phục:

 Nếu đứt hoặc hở dây bạn cần nối lại và dùng băng keo cách điện quấn kỹ lại,nếu không được bạn lên thay một cuộn nửa mới.
may bao loi xe ga 800x800 1

 6.Với các dòng xe đời cao Fi :

 Với các dòng xe đời cao đề ACG và Fi nếu không có chuyên môn bạn không nên tự ý sửa chữa dễ gây đến những hậu quả nghiêm trọng như chết ECU bộ điều khiển,vì hệ thống Fi,đề từ ACG,ilingtop rất phức tạp và nhiều nguyên nhân.Bạn chỉ cần sai một chút có thể mất thêm từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

-Cách khắc phục:

Bạn nên giữ nguyên hiện trạng và đưa đến các của hàng lớn hoặc Trung tâm cứu hộ xe máy để  những chuyên viên có kinh nghiệm và máy móc đầy đủ để sửa chữa.
Trên đây chỉ là một số nguyên nhân dễ thấy nhất giúp chẩn đoán tình trạng xe không nổ máy. Tuy nhiên, để tránh những trường hợp xe gặp trục trặc về sau, bạn vẫn nên đưa xe đến các trung tâm sửa chữa hoặc cửa hàng sửa xe để khắc phục triệt để tình trạng này nhé.
Bạn cũng có thể tham khảo:https://cuuhoxemayhcm24gio.com/

Comments are closed.

DMCA compliant image DMCA.com Protection Status