87 / 100

Air Blade là hãng xe được ưa chuộng phần lớn tại thị trường Việt Nam vì lí do khách hàng sử dụng cảm thấy khá là ổn định so với nhu cầu, dù là một chiếc xe tốt nhưng khi lâu ngày xe sẽ có những lỗi có hại đối với xe mà chủ xe không để ý đến. Cùng cuuhoxemayhcm24gio.com tìm hiểu về một số lỗi thường gặp của xe để sửa xe Honda Air Blade tại nhà. – sửa xe máy lưu động để được sửa xe máy tại nhà.

 

Xe Honda Air Blade bị giật khi vặn ga

Khi nổ máy xe, sử dụng xe xảy ra tình trạng xe bị giật, bị hụt ga khi vặn ga nhẹ, đặc biệt là vào buổi sáng.

Bạn có thể khắc phục tạm thời bằng cách dựng chân chống đứng lên để nổ máy khoảng 10-15 phút hoặc có thể vặn ga tại chỗ sẽ nhanh hơn.

Cách khắc phục lâu dài: Đem xe ra tiệm sửa xe uy tín để xử lí tình trạng hụt ga yêu cầu kiểm tra bộ côn xe xem có bị hao mòn do sử dụng lâu ngày hay không, xe có thể bị những lỗi về điện xe, xăng xe. Nếu bạn không có thời gian mang ra tiệm hoặc không tiện mang ra tiệm sửa xe bạn có thể gọi cho chúng tôi sửa xe máy lưu động để được sửa tại nhà.

 

sửa xe máy lưu động sửa xe tại nhà
Những lỗi thường gặp của xe honda Air Blade và sửa xe máy lưu động sửa xe tại nhà 9

Xe Honda Air Blade bị đảo khi cua và cách sửa xe máy Honda

Tình trạng xe bị đảo khi cua thì sửa xe máy lưu động chúng tôi thường xuyên gặp khi sửa cho khách. Tình trạng này khiến cho người lái xe rất khó chịu và bực mình, một số lí do khiến xe của bạn bị đảo khi cua: Vành/mâm bánh xe bị cong/vênh, trảng ba xe bị méo, chén cỗ xe gặp vấn đề, lốp xe non,… có thể bạc treo máy bị hỏng cao su gây lắc bánh.

Để tự mình sửa xe tại nhà thì bạn cần phải hiểu về xe, một số lỗi như mâm bánh xe hoặc trảng ba xe bị méo thì nếu bạn biết tháo lắp bạn có thể tháo ra rồi tự mang ra tiệm chuyên ép mâm, ép trảng ba,… ở đó xe có máy móc để ép, nắn lại mâm xe xong mang về nhà lắp lại, nếu bạn tự làm thì sẽ bớt được chi phí. Một số lỗi khác liên quan đến tình trạng xe bị đảo rất khó khăn nếu bạn không có chuyên môn bởi vì những lỗi này thường cần phải canh chỉnh thật kĩ mới có thể khắc phục được, tôi khuyên bạn nên mang ra tiệm sửa xe uy tín để khắc phục những lỗi này hoặc có thể gọi cho chúng tôi – đội sửa xe máy lưu động sửa xe tại nhà và sửa xe Honda Air Blade tại nhà.

16 1
Những lỗi thường gặp của xe honda Air Blade và sửa xe máy lưu động sửa xe tại nhà 10

Xe Honda Air Blade bị tắt máy giữa đường khi đang chạy

Tình trạng xe Honda air blade bị tắt máy giữa đường khi đang chạy sẽ có nhiều lí do, sau đây tôi sẽ nêu ra một số lỗi và cách khắc phục:

  • Lỗi do jack cắm bị lỏng hoặc dây điện bị dứt (tình trạng này xảy ra có thể là do bạn đi vào đường xấu, gồ ghề khiến dây điện hoặc jack cắm trong xe bị lỏng, hoặc có thể do chuột cắn,…) Nếu bạn cảm thấy xe của mình đang gặp lỗi này thì bạn có thể tự kiểm tra sửa xe tại nhà bằng cách tháo áo xe ra rồi kiểm tra các giắc cắm, dây điện có chỗ nào bị rời ra hay không, nếu có thì gắn nối lại. Lưu ý: Để tự kiểm tra được thì chắc chắn bạn đã từng tháo xe ra rồi nhé, nếu không có kiến thức chuyên môn này thì bạn nên đem ra tiệm sửa xe máy gần đây uy tín để khắc phục hoặc gọi cho chúng tôi – đội sửa xe máy lưu động sửa xe tại nhà và sửa xe Honda air blade tại nhà.
  • Lỗi thứ 2 bạn có thể gặp là do bạn sử dụng nhiên liệu không đúng với xe, với dòng xe này bạn cần phải thay dầu nhớt chuyên dụng của nó, nếu thay sai loại sẽ rất nguy hiểm đến máy xe. Xăng có bị pha với nước, một khi xăng với nước hòa vào nhau thì xe bạn rất khó để di chuyển, bởi vì lượng khí đốt không có đủ để cho xe hoạt động ổn định. Để khắc phục được lỗi này bạn cần phải xả hết nhiên liệu ra rồi thay nguồn nhiên liệu đúng phù hợp cho dòng xe của bạn, để xả được hết bạn cần phải có hút, thổi,… mới có thể làm sạch được. Tôi khuyên bạn nên đem ra tiệm sửa xe uy tín để khắc phục tình trạng này hoặc gọi cho chúng tôi – đội sửa chữa xe máy lưu động sửa xe tại nhà và sửa xe Honda air blade tại nhà.
  • Và một số lỗi cần có chuyên môn hoặc hiểu biết về nó mới có thể sửa xe tại nhà được: Xe bị tắt máy do bugi gặp vấn đề, xe bị tắt máy do cụm CDI đánh lửa bị hỏng, xe bị tắt máy do Mobin hỏng, xe bị tắt máy do Xupap bị kênh hoặc kẹt, xe bị tắt máy do lọc xăng bị tắc, xe bị tắt máy do bơm xăng chết, xe bị tắt máy do côn bị vỡ,…bạn lên mang xe đến tiêm sửa xe gần đây nhất để sửa chữa.

Xe Honda Airblade bị rung khi chạy
Xe Honda Airblade bị rung khi chạy

Một số trường hợp .Sửa xe lưu động gặp phải:

  • Không riêng gì xe Honda Airblade, nhiều dòng xe tay khác đa phần cũng gặp lỗi này xe xảy ra hiện tượng rung khi lên ga, xuống ga, xe đi không êm và nóng máy thường lỗi này xuất hiện khi bạn không cung cấp đủ lượng dầu nhớt cho xe, gọi cho chúng tôi – đội sửa xe máy lưu động sửa xe tại nhà và sửa xe Honda Airblade tại nhà để được thay dầu nhớt tận nơi.
  • Bộ nồi xe máy bị mòn, hư bố ba càng, chuông nồi, bi nồi bị hỏng, 2 buli trước bị mòn khuyết, dây curoa bị dãn cạ vào thành máy. Nồi xe máy là một trong những bộ phận quyết định độ mạnh hoặc yếu của chiếc xe, nồi xe máy lâu ngày không được bảo dưỡng khiến cho xe chạy bị lì, yếu đi, rung đầu xe, rung xe. Với lỗi này bạn cần mang ra tiệm sửa xe uy tín để bảo dưỡng lại nồi xe,  hoặc có thể gọi cho chúng tôi – đội sửa xe máy lưu động sửa xe tại nhà hoặc đem qua gara sửa xe máy của chúng tôi để được sửa chữa.

Xe hỏng ắc quy:

Đối với những chiếc xe để một chỗ lâu ngày không hoạt động hoặc nổ máy thường xuyên, rất dễ xảy ra việc ắc quy bị hỏng. Để tránh được tình trạng này, trước khi đề bạn nên bật công tắc và chờ một lúc trước, bạn không nên bật công tắc lên rồi đề máy liền tránh tình trạng dòng điện đi hỗn gây ra cháy mạch điện, cháy dây điện. Nếu xe bạn để lâu ngày mà bật lên không có tín hiệu điện thì có lẽ là do bình ắc-quy đã hỏng hoặc hết điện. Bạn có thể tự tháo bình tại nhà rồi đem ra tiệm sửa xe uy tín để sạc, nếu hư thì thay bình mới hoặc gọi cho chúng tôi – đội sửa xe máy lưu động sửa xe tại nhà và sửa xe Honda Airblade tại nhà.

40 1
Những lỗi thường gặp của xe honda Air Blade và sửa xe máy lưu động sửa xe tại nhà 11

Xe Honda Airblade bị hú láp

Hệ thống láp bao gồm một loại các bánh răng lớn, nhỏ ăn khớp với nhau. Mục đích nhằm thay đổi vòng tua truyền động của hệ thống máy đến bánh xe theo tốc độ cố định. Trong đó, tất cả các thành phần như: bánh răng, vòng bi, trục, thiết bị làm mát, bôi trơn và tốc độ cố định đều đóng vai trò quan trọng. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp sai số xảy ra, điều này dẫn đến sự dao động không muốn ở các bánh răng khi truyền động hay còn gọi là độ rung động giữa các bánh răng. Hiện tượng này gây ra rung động áp lực âm thanh trong không khí xung quanh. Tương tự như rung động trong tiếng còi,…

cứu hộ xe máy khẩn cấp
Những lỗi thường gặp của xe honda Air Blade và sửa xe máy lưu động sửa xe tại nhà 12

Hiện nay lỗi này rất khó để khắc phục, để khắc phục được lỗi này chỉ có cách thay bộ láp mới bởi vì xe mới mua về cũng đã gặp tình trạng này. Để giảm thiểu được lỗi, tôi khuyên bạn nên sử dụng nhớt láp, nhớt láp cũng giống như các loại nhớt thông thường, dùng để bôi trơn. Nhớt láp có độ đậm đặc cao hơn để bảo vệ các bánh răng, và được kết hợp với chất phụ gia chứa những cực áp ép. có thể loại bỏ không khí lưu chuyển để giảm tiếng hú gió khi các bánh răng láp xe tay ga hoạt động. Để thay được đúng loại nhớt bạn nên đến những tiệm sửa xe uy tín hoặc gọi cho chúng tôi – đội sửa xe máy lưu động sửa xe tại nhà và sửa xe Honda Airblade tại nhà.

24 1
Những lỗi thường gặp của xe honda Air Blade và sửa xe máy lưu động sửa xe tại nhà 13

48
48

Comments are closed.

DMCA compliant image DMCA.com Protection Status